Thịt Lợn Đen Ba Chỉ Hun Khói - Thịt Lợn Hun Khói chuẩn vị thơm ngon vùng núi Tây Bắc dân tộc Thái - Gói 1kg
13 Đánh Giá
826 Đã Bán
156
155.000 đ
Thái Nguyên
thứ năm 13/01/2022 lúc 09:11 CH
CHI TIẾT SẢN PHẨM
- Thịt ba chỉ thơm, ngon, ngọt đậm đà hương vị, kết hợp với mùi hương thơm nồng của hạt dổi và mắc khén vị cay cay của ớt.
- Đóng gói, hút chân không cẩn thận, kèm thức chấm chuẩn dân tộc Thái.
- Quy cách đóng gói: Túi 500 gram, 1000 gram.
Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc vốn là món ăn đặc sản của người Nùng, người Mông và một số dân tộc khác. Thịt ba chỉ gác bếp được làm từ thịt ba chỉ, kết hợp các gia vị đặc trưng có ở núi rừng Tây Bắc, mỗi dân tộc đều có công thức làm thịt ba chỉ gác bếp được coi là bí kíp truyền từ đời này sang đời khác, nhưng nhìn chung công thức cũng khá giống nhau do đều thừa hưởng từ giống lợn và các gia vị chỉ có ở Tây Bắc.
Thịt ba chỉ lấy từ giống lợn bản đã nổi tiếng là thơm ngon chắc thịt từ bao đời nay, thịt được chọn phần thịt tươi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng xong tẩm gia vị rồi đem đi phơi 2-3 nắng, sau đó đem treo gác bếp để làm thành món thịt ba chỉ gác bếp, thời xưa người dân thường treo thịt trong bếp của gia đình, nhưng ngày nay những hộ gia đình họ chuyên làm thịt hun khói đã có bếp riêng chuyên chỉ để làm ra các mẻ thịt hun khói, nên chất lượng thịt hun khói càng ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Bếp được đốt bằng củi rừng chắc sẽ cho ra lớp than hồng lửa đỏ, thịt ba chỉ sẽ chuyển màu dần sang màu cánh dán, dưới là lớp than hồng quanh năm nên để ăn dần cả năm mà không sợ hỏng.
✅ Ba chỉ gác bếp cũng là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc vùng núi phía bắc. Cứ vào dịp lễ, Tết thì những xâu thịt lợn hun khói treo trên gác bếp là thứ không thể thiếu của bà con nơi đây. Món ăn không gây ngán, mà lại thơm thơm, dai dai ngon cực.
✅ LẠ_mà_NGON nên khách đi du lịch cũng ko thể bỏ qua món này khi đi qua các vùng đó. Ngày nay điều kiện kinh tế giao thông thuận lợi nên món ăn này dễ mua hơn và có đều trong các bữa ăn khi cần thiết chứ ko phải chờ dịp lễ
✅ Thịt ba chỉ gác bếp được hun khói củi lửa gần như chín từ bên ngoài vào bên trong, khi cắt ra có màu hồng đào trông rất bắt mắt, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm của thịt, mùi thơm ngon đặc trưng của gia vị: hạt mắc khén (tiêu rừng) và hạt dổi.
✅ Là món ăn truyền thống thơm ngon đặc biệt, người dân nơi vùng cao thường dùng món này để đãi khách quý, bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết sum vầy.
✅ Món này có thể nướng, rán hoặc xào đều rất tốn cơm nhé các bác. Hôm nào tiết trời se se lạnh mà có món này nhâm nhi với vài ly rượu thì miễn bàn luôn ạ.
* CÁCH BẢO QUẢN:
- Thịt được đóng gói và bảo quản hút chân không
- Nên để trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
CAM KẾT CỦA SHOP
- Hoàn tiền nếu không đúng mô tả hoặc lỗi của nhà sản xuất (khách quay video & chụp ảnh khi mở hàng)
- Giao hàng toàn quốc, nhận hàng trả tiền
- Hỗ trợ đổi trả theo quy định của Shopee
Hotline: 0346.333.460
Thịt Gác Bếp Ngon
#thitgacbepngon #bachigacbep #bachihunkhoi
#dacsantaybac #bachi #hunkhoi #gacbep
- Thịt ba chỉ thơm, ngon, ngọt đậm đà hương vị, kết hợp với mùi hương thơm nồng của hạt dổi và mắc khén vị cay cay của ớt.
- Đóng gói, hút chân không cẩn thận, kèm thức chấm chuẩn dân tộc Thái.
- Quy cách đóng gói: Túi 500 gram, 1000 gram.
Thịt ba chỉ gác bếp Tây Bắc vốn là món ăn đặc sản của người Nùng, người Mông và một số dân tộc khác. Thịt ba chỉ gác bếp được làm từ thịt ba chỉ, kết hợp các gia vị đặc trưng có ở núi rừng Tây Bắc, mỗi dân tộc đều có công thức làm thịt ba chỉ gác bếp được coi là bí kíp truyền từ đời này sang đời khác, nhưng nhìn chung công thức cũng khá giống nhau do đều thừa hưởng từ giống lợn và các gia vị chỉ có ở Tây Bắc.
Thịt ba chỉ lấy từ giống lợn bản đã nổi tiếng là thơm ngon chắc thịt từ bao đời nay, thịt được chọn phần thịt tươi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng xong tẩm gia vị rồi đem đi phơi 2-3 nắng, sau đó đem treo gác bếp để làm thành món thịt ba chỉ gác bếp, thời xưa người dân thường treo thịt trong bếp của gia đình, nhưng ngày nay những hộ gia đình họ chuyên làm thịt hun khói đã có bếp riêng chuyên chỉ để làm ra các mẻ thịt hun khói, nên chất lượng thịt hun khói càng ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn. Bếp được đốt bằng củi rừng chắc sẽ cho ra lớp than hồng lửa đỏ, thịt ba chỉ sẽ chuyển màu dần sang màu cánh dán, dưới là lớp than hồng quanh năm nên để ăn dần cả năm mà không sợ hỏng.
✅ Ba chỉ gác bếp cũng là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc vùng núi phía bắc. Cứ vào dịp lễ, Tết thì những xâu thịt lợn hun khói treo trên gác bếp là thứ không thể thiếu của bà con nơi đây. Món ăn không gây ngán, mà lại thơm thơm, dai dai ngon cực.
✅ LẠ_mà_NGON nên khách đi du lịch cũng ko thể bỏ qua món này khi đi qua các vùng đó. Ngày nay điều kiện kinh tế giao thông thuận lợi nên món ăn này dễ mua hơn và có đều trong các bữa ăn khi cần thiết chứ ko phải chờ dịp lễ
✅ Thịt ba chỉ gác bếp được hun khói củi lửa gần như chín từ bên ngoài vào bên trong, khi cắt ra có màu hồng đào trông rất bắt mắt, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm của thịt, mùi thơm ngon đặc trưng của gia vị: hạt mắc khén (tiêu rừng) và hạt dổi.
✅ Là món ăn truyền thống thơm ngon đặc biệt, người dân nơi vùng cao thường dùng món này để đãi khách quý, bạn bè, người thân trong những dịp lễ, tết sum vầy.
✅ Món này có thể nướng, rán hoặc xào đều rất tốn cơm nhé các bác. Hôm nào tiết trời se se lạnh mà có món này nhâm nhi với vài ly rượu thì miễn bàn luôn ạ.
* CÁCH BẢO QUẢN:
- Thịt được đóng gói và bảo quản hút chân không
- Nên để trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
CAM KẾT CỦA SHOP
- Hoàn tiền nếu không đúng mô tả hoặc lỗi của nhà sản xuất (khách quay video & chụp ảnh khi mở hàng)
- Giao hàng toàn quốc, nhận hàng trả tiền
- Hỗ trợ đổi trả theo quy định của Shopee
Hotline: 0346.333.460
Thịt Gác Bếp Ngon
#thitgacbepngon #bachigacbep #bachihunkhoi
#dacsantaybac #bachi #hunkhoi #gacbep