Ngũ Cốc Granola loại 1_ Granola Chính Hãng

5.0
178 Đánh Giá
462 Đã Bán
125
32.000 đ

Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

thứ bảy 01/05/2021 lúc 09:30 SA

Ở nhiều nước phương tây Granola là một món không thể thiếu trong bữa sáng.

Lần đầu nghe đến món này mình cũng có rất nhiều thắc mắc như: Nó có thực sự tốt? thành phần của nó là gì và nên ăn thế nào cho ngon và đúng cách?

Và mình tin rằng, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về loại thực dưỡng này.

Trong bài viết này các bạn hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về Granola, công dụng, cách làm, nơi bán uy tín nhé

Thành phần chính ngũ cốc Granola
Là một món ăn chứa lượng protein cao, lành mạnh và cung cấp năng lượng cho cơ thể và không chứa gluten.

Do đó, Granola không chỉ tốt cho người tập thể hình, hoạt động thể thao, muốn giảm cân hay bổ sung chất dinh dưỡng.

Dưới đây là 1 số thành phần chính được sử dụng để làm ngũ cốc Granola, các bạn có thể tham khảo

Yến mạch

Yến mạch Granola là tên gọi khác của món ăn này được nhiều người Việt tìm kiếm

Đây chính là nguyên liệu chính được sử dụng để làm Granola.

Bạn chọn loại yến mạch nguyên hạt đã được cán dẹt, nó sẽ không bị vụn trong quá trình làm.

Các loại hạt

Thông thường mình hay sử dụng hạnh nhân, hạt điều, óc chó và hạt bí xanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mix thêm các loại hạt khác tuỳ theo sở thích như: Hạt điều, macca, đậu phông, hạt hướng dương

Quả sấy khô

Một chút ngọt tinh tế và vị ngon khó cưỡng là tác dụng của quả sấy khô. Nho khô là nguyên liệu được mình sử dụng để làm món này.

Bạn thử thêm anh đào, mơ khô, mâm xôi cũng ngon lắm đó.

Dầu, chất làm ngọt, muối và gia vị

Các nguyên liệu này sẽ giúp Granola mềm và có độ kết dính

Tuy nhiên, mình thì thích mọi thứ tự nhiên nhất từ các loại hạt ngũ cốc, nên công thức mình làm sẽ không chứa dầu, muối hay gia vị gì cả.

Hoàn toàn được mix từ yến mạch và các hạt tự nhiên, sử dụng vừa lành tính lại tốt cho sức khoẻ.

Và thực tế cách làm và mix nguyên liệu của mình được mọi người gọi với tên gọi là Muesli

Thế nhưng ở Việt Nam thì mọi người hầu như chỉ biết đến Granola thôi, cho dù cách chế biến sẽ có sự khác nhau.

Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ vẫn dùng tên gọi Granola cho cách chế biến món ăn này theo công thức của Muesli

Hàm lượng chất xơ cao
Yến mạch và các loại hạt dinh dưỡng chứa lượng lớn chất xơ, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho đường tiêu hóa.

Ngăn ngừa chứng táo bón và giúp bạn no lâu hơn, tránh cảm giác thèm ăn.

Nên mới nói Granola ăn kiêng giảm cân là lựa chọn của nhiều người.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Nguồn năng lượng chủ yếu mà Granola mang lại là từ thành phần chứa lượng protein cao.

Cứ 1g protein cung cấp cho cơ thể tới 4 calo.

Và trong 100gr Granola cung cấp 10g protein.

Bởi vậy, Granola ăn sáng cùng sữa tươi hoặc sữa chua cũng cung cấp đủ năng lượng cho bạn.

Cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe tim mạch
Các loại hạt dinh dưỡng tự nhiên như óc chó, mắc ca, hạnh nhân chứa các chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể.

Và trong 100gr Granola, sẽ có tới có 13g chất béo không bão hòa đa và 4,5g chất béo không bão hòa đơn.

XS: ÚC
HSD: 6 tháng
Va'sEco Farm, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

Va'sEco Farm

Tham gia: 01-05-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Đồ chế biến sẵn