Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
chủ nhật 02/05/2021 lúc 01:42 SA
Cam kết chính gốc, không qua trung gian - Đảm bảo VSATTP - Không ngon hoàn tiền 100%
💰 155.000/850gram
Hủ mắm chỉ gồm tôm nguyên con bỏ đầu, không độn đu đủ ở giữa. Loại mắm tôm chua ngon có nước cốt màu tươi, là màu của gạch con tôm hòa với thịt con tôm đã "chín".
☀☀ Tôm tươi qua tuyển “nguyện vọng một” đem ngâm nước phèn chua, rồi sau đó ngâm khử rượu, cắt bỏ râu, đuôi. Sau đó ướp qua đêm với muối hột giã nhỏ. Chuẩn bị nước mắm đường, ít tỏi đã lột vỏ và ớt sừng trâu giã, thân mía lau (mía đường) chẻ nhỏ và lá chùm ruột. Xếp lá chùm ruột dưới đáy vại hoặc hũ keo. Kế tiếp xếp tôm trộn tỏi và ớt giã vào. Chế nước mắm đường đã đun sôi cho ngập tôm, dùng mía chẻ gài tôm lại thật chặt, đậy kín. Mang phơi nắng từ 7-10 ngày, nước mắm sẽ ngả màu hổ phách, óng ánh. Vậy là ngon ăn!
Món tôm chua này có thể trộn thêm đu đủ hườm thái sợi, gia thêm các loại rau mùi, ớt, tỏi, dứa. Rồi cuốn bánh tráng rau sống với thịt đầu heo hoặc thịt ba chỉ thì đạt đến thập thành ngon.
💰 155.000/850gram
Hủ mắm chỉ gồm tôm nguyên con bỏ đầu, không độn đu đủ ở giữa. Loại mắm tôm chua ngon có nước cốt màu tươi, là màu của gạch con tôm hòa với thịt con tôm đã "chín".
☀☀ Tôm tươi qua tuyển “nguyện vọng một” đem ngâm nước phèn chua, rồi sau đó ngâm khử rượu, cắt bỏ râu, đuôi. Sau đó ướp qua đêm với muối hột giã nhỏ. Chuẩn bị nước mắm đường, ít tỏi đã lột vỏ và ớt sừng trâu giã, thân mía lau (mía đường) chẻ nhỏ và lá chùm ruột. Xếp lá chùm ruột dưới đáy vại hoặc hũ keo. Kế tiếp xếp tôm trộn tỏi và ớt giã vào. Chế nước mắm đường đã đun sôi cho ngập tôm, dùng mía chẻ gài tôm lại thật chặt, đậy kín. Mang phơi nắng từ 7-10 ngày, nước mắm sẽ ngả màu hổ phách, óng ánh. Vậy là ngon ăn!
Món tôm chua này có thể trộn thêm đu đủ hườm thái sợi, gia thêm các loại rau mùi, ớt, tỏi, dứa. Rồi cuốn bánh tráng rau sống với thịt đầu heo hoặc thịt ba chỉ thì đạt đến thập thành ngon.