1KG ỚT BỘT HÀN QUỐC LOẠI VẢY

5.0
1.737 Đánh Giá
7.137 Đã Bán
6.095
99.000 đ

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

thứ bảy 01/05/2021 lúc 05:15 CH

Xuất xứ: Trung Quốc
Hạn sử dụng: 12 tháng
Ớt bột là thứ gia vị Hàn Quốc không thể thiếu của người dân xứ Hàn, để làm được món kim chi Hàn Quốc thì đó chính là nguyên liệu làm nên món ăn dinh dưỡng này.
Lợi ích từ ớt bột Hàn Quốc
- Có thể làm công thức ăn giảm cân
- Làm kim chi để ăn có thể phòng chống bệnh táo bón, cao huyết áp, tiểu đường, hay béo phì...
Cách làm kim chi cải thảo
Nguyên liệu làm món kim chi cải thảo
Cải thảo: 1kg, (nên lựa chọn loại tươi non và có búp sẽ ngon hơn)
Cà rốt: 200g.
Gừng tươi: 100g.
Tỏi: 40g.
Ớt trái: 5 quả.
Chanh: 1 quả.
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.

Thực hiện làm món kim chi cải thảo

Cải thảo: Rửa sạch với nước muối, tách lá, phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ để khi ăn sẽ có độ giòn ngon. Trộn cải thảo với một ít muối tinh rồi bóp mạnh, vắt thật kỹ nước.
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ.
Làm hỗn hợp gia vị trộn kim chi:
+ Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
+ Tỏi: Tách múi, bỏ vỏ.
+ Chanh: Lấy nước cốt.
+ Ớt trái: Thái lát dài.
+ Cho gừng, tỏi vào giã mịn cùng 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.
+ Rồi cho thêm 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu trộn đều. (Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị nhé).
+ Cuối cùng bạn cho thêm nước cốt chanh vào nữa là xong. Nếu bạn muốn để kim chi dùng lâu thì không dùng chanh nhé.
Trộn đều cải thảo và cà rốt cùng với hỗn hợp gia vị trộn kim chi đã chuẩn bị sẵn ở trên. Xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng dần.
Với món kim chi này chỉ cần sau 1 ngày là bạn có thể đưa ra dùng rồi đấy.
#otbothanquoc #otbotlamkimchi #nguyenlieulamkimchi #otbotmin #otbothat
ỚT BỘT HÀN QUỐC, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

ỚT BỘT HÀN QUỐC

Tham gia: 01-05-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Nguyên liệu nấu ăn