LẠP XƯỞNG HANDMADE DASAMITA 95% NẠC
610 Đánh Giá
1.209 Đã Bán
421
121.000 đ
Quận 8, TP. Hồ Chí Minh
chủ nhật 02/05/2021 lúc 01:44 SA
EM GOM CHUNG 1 MẺ MỚI LÀM CHO HÀNG MỚI, NÊN CÓ KHI KHÔNG CÓ LIỀN. ANH/CHỊ INBOX EM NHA
🎉 GÓI 500gram ạ, khách mua số lượng 2 thì e cân gói 1kg luôn nha!
🎉 Lạp xưởng để ngăn mát thì hsd là 1 tháng. Để ngăn đông thì hsd là 2 tháng nha ^_^
🎉 Lạp nhà mình sấy và hút chân không nên vận chuyển vô tư ạ. Các bạn cứ an tâm!
Cam kết heo sạch, thịt tươi - Đảm bảo VSATTP - Không ngon hoàn tiền 100%
Từ khuya thì người nhà của Dasamita đã có mặt tại lò mổ heo, chọn ra phần thịt nạc tươi, mỡ thăn và lòng non nhất.
Qua nhiều công đoạn chế biến như xay thịt, ướp gia vị, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng,... thì mới cho ra những dây lạp xưởng đỏ hồng, tươi ngon.
Lạp xưởng nhà làm nên thịt nhiều - mỡ ít. Dasamita có mua thử 1 vài nhãn hiệu lạp xưởng đang bày bán trên thị trường thì mỡ đến 50% >.< Mình có chụp lại cho các bạn tiện so sánh!
🍳🍳🍳 Do lạp xưởng là món có năng lượng cao nên mọi người hạn chế dùng dầu chiên, mà hãy chế biến như sau:
✍ Nướng bằng lò nướng hoặc than.
✍ Chiên bằng nước (lăn nước), đây là cách truyền thống được nhiều người làm: Cho nước ngập khoảng 2/3 lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước. Tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì lấy ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.
✍ Giống cách 3 nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất ngon và độc đáo của người Nam Bộ.
✍ Một cách nữa rất tiện và ăn cũng rất ngon là hấp cơm, cho lạp xưởng vào đĩa rồi cho vào nồi cơm hấp, khi cơm chín cũng là lúc lạp xưởng chín, chỉ việc lấy lạp xưởng ra xắt miếng ăn với dưa, đồ chua hay củ kiệu.
Khi bảo quản lạp xưởng tại gia đình, bạn nên cất chúng ở nơi khô ráo, mát. Tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến.
#LẠPXƯỞNG #LAPXUONG #HANDMADE #quàtết #đặcsản #dasamita
🎉 GÓI 500gram ạ, khách mua số lượng 2 thì e cân gói 1kg luôn nha!
🎉 Lạp xưởng để ngăn mát thì hsd là 1 tháng. Để ngăn đông thì hsd là 2 tháng nha ^_^
🎉 Lạp nhà mình sấy và hút chân không nên vận chuyển vô tư ạ. Các bạn cứ an tâm!
Cam kết heo sạch, thịt tươi - Đảm bảo VSATTP - Không ngon hoàn tiền 100%
Từ khuya thì người nhà của Dasamita đã có mặt tại lò mổ heo, chọn ra phần thịt nạc tươi, mỡ thăn và lòng non nhất.
Qua nhiều công đoạn chế biến như xay thịt, ướp gia vị, bóp rửa kỹ cho đến khi lòng sạch và trắng mỏng,... thì mới cho ra những dây lạp xưởng đỏ hồng, tươi ngon.
Lạp xưởng nhà làm nên thịt nhiều - mỡ ít. Dasamita có mua thử 1 vài nhãn hiệu lạp xưởng đang bày bán trên thị trường thì mỡ đến 50% >.< Mình có chụp lại cho các bạn tiện so sánh!
🍳🍳🍳 Do lạp xưởng là món có năng lượng cao nên mọi người hạn chế dùng dầu chiên, mà hãy chế biến như sau:
✍ Nướng bằng lò nướng hoặc than.
✍ Chiên bằng nước (lăn nước), đây là cách truyền thống được nhiều người làm: Cho nước ngập khoảng 2/3 lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước. Tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì lấy ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.
✍ Giống cách 3 nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất ngon và độc đáo của người Nam Bộ.
✍ Một cách nữa rất tiện và ăn cũng rất ngon là hấp cơm, cho lạp xưởng vào đĩa rồi cho vào nồi cơm hấp, khi cơm chín cũng là lúc lạp xưởng chín, chỉ việc lấy lạp xưởng ra xắt miếng ăn với dưa, đồ chua hay củ kiệu.
Khi bảo quản lạp xưởng tại gia đình, bạn nên cất chúng ở nơi khô ráo, mát. Tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến.
#LẠPXƯỞNG #LAPXUONG #HANDMADE #quàtết #đặcsản #dasamita