Cà Phê Specialty Ethiopia Guji Dasaya Natural
9 Đánh Giá
20 Đã Bán
20
106.700 đ
Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
thứ năm 13/01/2022 lúc 11:48 SA
Cà Phê Specialty Ethiopia Guji Dasaya Natural
Vùng trồng: Guji, Ethiopia
Độ cao: 2000m
Giống: Heirloom
Phương pháp chế biến: Natural
Hương vị: Intense grape, Blueberry, Peach, Violets, Floral
Dasaya nguyên văn trong trong tiếng Ethiopia là Dawala Samayawi, nghĩa là “Chuông gió màu tím”. Lý do của cái tên này là bởi hương vị của Dasaya sẽ gợi cho bạn hình ảnh ngọt ngào của những loài hoa trái mang màu tím đậm như nho đen, việt quất và hoa Violet.
Tách cà phê Dasaya của bạn sẽ có hương thơm đặc trưng của nho, việt quất, quả đào và hương hoa hồng. Tiền vị sẽ có hương nho, việt quất và một chút hương hoa violet. Tiếp đến là hương đào và hậu vị sẽ xuất hiện một chút hương hoa nhài trong trẻo. Dasaya sẽ cho bạn một trải nghiệm ngọt ngào, thanh lịch và vô cùng ấn tượng.
Guji là một trong những vùng trồng cà phê nổi tiếng của Ethiopia. Sở hữu địa hình có độ cao từ 1800m đến 2100m với lượng mưa lớn quanh năm, Guji đã được thiên nhiên ban tặng một điều kiện môi trường lý tưởng để phát triển các giống cà phê Heirloom đặc trưng của Ethiopia. Tuy có truyền thống trồng cà phê lâu đời hơn 2 khu vực nổi tiếng là Sidamo và Yirgacheffe nhưng những năm gần đây, cà phê đến từ các nông trại vùng Guji mới được chú ý nhiều hơn. Những chuyên gia và tổ chức quốc tế về cà phê đánh giá rất cao cà phê Guji bởi nó vừa có được hương vị đặc trưng của cà phê Ethiopia và vừa mang một vị ngọt thơm ngon nổi trội.
Từ trước đến nay, cà phê Guji vốn nổi tiếng và gây được ấn tượng bởi phương pháp chế biến ướt. Tuy nhiên những năm gần đây, các hợp tác xã và đơn vị sản xuất cà phê đã bắt đầu áp dụng nhiều hơn phương pháp chế biến tự nhiên. Có nhiều lý do khiến Natural process ngày càng phổ biến trong chế biến cà phê specialty, một trong số đó là việc khoa học đã được ứng dụng nhiều hơn vào quá trình sơ chế, đồng thời các điều kiện môi trường cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều. Nhờ đó, chế biến tự nhiên có thể vừa tận dụng được điều kiện khí hậu nhiều nắng của Ethiopia, vừa tạo ra cà phê với vị ngọt vừa đủ, body đậm đà và hương trái cây đặc sắc.
__________________
~~ Flusso team ~~
Vùng trồng: Guji, Ethiopia
Độ cao: 2000m
Giống: Heirloom
Phương pháp chế biến: Natural
Hương vị: Intense grape, Blueberry, Peach, Violets, Floral
Dasaya nguyên văn trong trong tiếng Ethiopia là Dawala Samayawi, nghĩa là “Chuông gió màu tím”. Lý do của cái tên này là bởi hương vị của Dasaya sẽ gợi cho bạn hình ảnh ngọt ngào của những loài hoa trái mang màu tím đậm như nho đen, việt quất và hoa Violet.
Tách cà phê Dasaya của bạn sẽ có hương thơm đặc trưng của nho, việt quất, quả đào và hương hoa hồng. Tiền vị sẽ có hương nho, việt quất và một chút hương hoa violet. Tiếp đến là hương đào và hậu vị sẽ xuất hiện một chút hương hoa nhài trong trẻo. Dasaya sẽ cho bạn một trải nghiệm ngọt ngào, thanh lịch và vô cùng ấn tượng.
Guji là một trong những vùng trồng cà phê nổi tiếng của Ethiopia. Sở hữu địa hình có độ cao từ 1800m đến 2100m với lượng mưa lớn quanh năm, Guji đã được thiên nhiên ban tặng một điều kiện môi trường lý tưởng để phát triển các giống cà phê Heirloom đặc trưng của Ethiopia. Tuy có truyền thống trồng cà phê lâu đời hơn 2 khu vực nổi tiếng là Sidamo và Yirgacheffe nhưng những năm gần đây, cà phê đến từ các nông trại vùng Guji mới được chú ý nhiều hơn. Những chuyên gia và tổ chức quốc tế về cà phê đánh giá rất cao cà phê Guji bởi nó vừa có được hương vị đặc trưng của cà phê Ethiopia và vừa mang một vị ngọt thơm ngon nổi trội.
Từ trước đến nay, cà phê Guji vốn nổi tiếng và gây được ấn tượng bởi phương pháp chế biến ướt. Tuy nhiên những năm gần đây, các hợp tác xã và đơn vị sản xuất cà phê đã bắt đầu áp dụng nhiều hơn phương pháp chế biến tự nhiên. Có nhiều lý do khiến Natural process ngày càng phổ biến trong chế biến cà phê specialty, một trong số đó là việc khoa học đã được ứng dụng nhiều hơn vào quá trình sơ chế, đồng thời các điều kiện môi trường cũng được kiểm soát chặt chẽ hơn rất nhiều. Nhờ đó, chế biến tự nhiên có thể vừa tận dụng được điều kiện khí hậu nhiều nắng của Ethiopia, vừa tạo ra cà phê với vị ngọt vừa đủ, body đậm đà và hương trái cây đặc sắc.
__________________
~~ Flusso team ~~