Cà phê rang xay ARABICA CATIMOR 250g cafe nguyên chất hương vị chua thanh đắng nhẹ tinh tế cafe Việt - Big Dream Coffee
3 Đánh Giá
34 Đã Bán
58
20.000 đ
Quận Hà Đông, Hà Nội
thứ năm 13/01/2022 lúc 12:18 CH
Cà phê rang xay ARABICA CATIMOR 250g cafe nguyên chất hương vị chua thanh đắng nhẹ tinh tế cafe Việt - Big Dream Coffee
Cà phê Catimor là giống cà phê lai chéo cà giữa Timor và Caturra được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Mỹ và châu Á. Cafe Catimor được đánh giá là dễ trồng, cho năng suất và khả năng kháng sâu bệnh cao. Cũng nhờ đặc điểm nổi bật, dòng cafe này đã được trồng rộng rãi ở Việt Nam. Để hiểu sâu hơn, mời bạn xem bài viết sau đây của Lửa Việt Coffee.
Vùng trồng ở Việt Nam
Hiện nay, tại Việt Nam, giống cà phê này đang được trồng khá phổ biến tại hầu hết các khu vực như Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Quảng Trị, Nghệ An và Sơn La.
Độ cao thường sẽ tác động trực tiếp đến hình dáng, kích thước cũng như hương vị của cafe. Đối với dòng Arabica, độ cao thích hợp để trồng là trong khoảng 900-2000m với mực nước biển. Đối với loại cà phê này theo kết quả nghiên cứu, chúng thường sẽ phát triển tối ưu nhất nếu được trồng tại độ cao từ 700-1000m.
Đặc điểm của Cà phê rang xay ARABICA CATIMOR 250g cafe nguyên chất hương vị chua thanh đắng nhẹ tinh tế cafe Việt - Big Dream Coffee
Cà phê thuộc họ cây gỗ, sống thành bụi và chiều cao thấp, cho phép việc trồng với mật độ dày đặc hơn. Những quả cà phê (chè) nhanh chín và cho năng suất cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Thân cây được phân nhánh và lá của cây cafe này có màu đỏ nhạt khi còn non. Hạt cà phê có hình dáng bán cầu tròn. Hạt có kích thước nhỏ và hàm lượng caffeine thấp dao động trong khoảng 1-2%. Thoạt nhìn sẽ rất khó phân biệt hạt Catimor với giống cà phê Arabica Bourbon. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự sành cà phê, mùi thơm của Catimor sẽ giúp bạn phân biệt được chúng.
Về hương vị của Catimor, bạn có thể mô tả chúng bằng cụm từ “quyến rũ”. Bởi lẽ, hạt cafe là kết quả lai tạo giữa vị chua thanh của giống cà phê Timor và hương vị ngọt dịu của cà phê Caturra. Với hàm lượng caffeine thấp nên vị của Catimor không đắng như cà phê Robusta thuần chủng.
Đặc Trưng: Vị chua thanh, thơm nhẹ, hậu ngọt, hương trái cây phong phú
Phù hợp: Gu Nhẹ, tinh tế. Dùng pha phin, pha máy Espesso
#caphe #cafe #catimor #caphenguyenchat #capherangxay #caphearabica #cafenguyenchat #caphephaphin #cafephaphin #cafearabica #caferangxay #capherangxaynguyenchat #caphearabicacatimor #arabicacatimor
#capherang #caphemoc
Cà phê Catimor là giống cà phê lai chéo cà giữa Timor và Caturra được trồng phổ biến ở vùng Trung Nam Mỹ và châu Á. Cafe Catimor được đánh giá là dễ trồng, cho năng suất và khả năng kháng sâu bệnh cao. Cũng nhờ đặc điểm nổi bật, dòng cafe này đã được trồng rộng rãi ở Việt Nam. Để hiểu sâu hơn, mời bạn xem bài viết sau đây của Lửa Việt Coffee.
Vùng trồng ở Việt Nam
Hiện nay, tại Việt Nam, giống cà phê này đang được trồng khá phổ biến tại hầu hết các khu vực như Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Quảng Trị, Nghệ An và Sơn La.
Độ cao thường sẽ tác động trực tiếp đến hình dáng, kích thước cũng như hương vị của cafe. Đối với dòng Arabica, độ cao thích hợp để trồng là trong khoảng 900-2000m với mực nước biển. Đối với loại cà phê này theo kết quả nghiên cứu, chúng thường sẽ phát triển tối ưu nhất nếu được trồng tại độ cao từ 700-1000m.
Đặc điểm của Cà phê rang xay ARABICA CATIMOR 250g cafe nguyên chất hương vị chua thanh đắng nhẹ tinh tế cafe Việt - Big Dream Coffee
Cà phê thuộc họ cây gỗ, sống thành bụi và chiều cao thấp, cho phép việc trồng với mật độ dày đặc hơn. Những quả cà phê (chè) nhanh chín và cho năng suất cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Thân cây được phân nhánh và lá của cây cafe này có màu đỏ nhạt khi còn non. Hạt cà phê có hình dáng bán cầu tròn. Hạt có kích thước nhỏ và hàm lượng caffeine thấp dao động trong khoảng 1-2%. Thoạt nhìn sẽ rất khó phân biệt hạt Catimor với giống cà phê Arabica Bourbon. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự sành cà phê, mùi thơm của Catimor sẽ giúp bạn phân biệt được chúng.
Về hương vị của Catimor, bạn có thể mô tả chúng bằng cụm từ “quyến rũ”. Bởi lẽ, hạt cafe là kết quả lai tạo giữa vị chua thanh của giống cà phê Timor và hương vị ngọt dịu của cà phê Caturra. Với hàm lượng caffeine thấp nên vị của Catimor không đắng như cà phê Robusta thuần chủng.
Đặc Trưng: Vị chua thanh, thơm nhẹ, hậu ngọt, hương trái cây phong phú
Phù hợp: Gu Nhẹ, tinh tế. Dùng pha phin, pha máy Espesso
#caphe #cafe #catimor #caphenguyenchat #capherangxay #caphearabica #cafenguyenchat #caphephaphin #cafephaphin #cafearabica #caferangxay #capherangxaynguyenchat #caphearabicacatimor #arabicacatimor
#capherang #caphemoc