Cà phê Flusso Vietnam AC.21 Champion - Vô địch Vietnam Amazing Cup 2021
27 Đánh Giá
94 Đã Bán
15
135.800 đ
Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
thứ năm 13/01/2022 lúc 08:35 SA
Thông tin sản phẩm
- Vùng trồng: Quảng Trị
- Giống cà phê: Catimor
- Phương pháp chế biến: Natural Anaerobic
- Hương vị: Rose, Jackfruit, Plum, Sweet & juicy
- Cỡ rang: Light Roast thích hợp cho filter
Vùng trồng Quảng Trị tuy không có độ cao lý tưởng nhưng lại có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao đem đến một môi trường phát triển khá ổn định cho hạt cà phê. Trước đây, cà phê vùng này có nhược điểm như hương ngắn và vị chua đậm. Tuy nhiên trong những năm gần đây, một số farm tại Quảng Trị đã áp dụng phương pháp sơ chế cà phê yếm khí phơi nguyên trái để kéo dài hương thơm và làm dịu bớt vị chua của hạt cà phê đi.
Bạn có thể cảm nhận được hương thơm nhẹ của hoa hồng, mận xanh, và chanh vàng khi mới thưởng thức. Những hương vị này sẽ hòa lẫn và có chút phức tạp ở tiền vị, và sẽ dần được tách ra rõ ràng hơn trong quá trình thưởng thức. Một chút nồng nhẹ của mít sấy, cùng với hương chocolate mạnh mẽ sẽ tạo nên một hậu vị mạnh mẽ, tạo nên một hậu vị mạnh mẽ, và hương vị đặc trưng của cà phê Vietnam AC.21 Champion.
Đề xuất của Flusso:
Nếu bạn là tín đồ của vị ngọt, và hậu vị đắng ngọt đậm của chocolate, hãy sử dụng nước 90 độ C, tỷ lệ 1:15, và chậm rãi rót nước theo công thức 2:3:4:6 để có được một ly cà phê chua rõ rệt, ngọt đậm, và kéo dài tới hậu vị. Còn nếu hương vị ưa thích của bạn là chua sáng, ngọt nhẹ, và các hương thơm nồng ít đi, hãy thử pha với nước 95 độ, bloom và đảo nhẹ trong 2 giai đoạn đầu, và đổ mạnh ở giai đoạn cuối để có được một cốc cà phê với hương vị cân bằng hơn.
- Vùng trồng: Quảng Trị
- Giống cà phê: Catimor
- Phương pháp chế biến: Natural Anaerobic
- Hương vị: Rose, Jackfruit, Plum, Sweet & juicy
- Cỡ rang: Light Roast thích hợp cho filter
Vùng trồng Quảng Trị tuy không có độ cao lý tưởng nhưng lại có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao đem đến một môi trường phát triển khá ổn định cho hạt cà phê. Trước đây, cà phê vùng này có nhược điểm như hương ngắn và vị chua đậm. Tuy nhiên trong những năm gần đây, một số farm tại Quảng Trị đã áp dụng phương pháp sơ chế cà phê yếm khí phơi nguyên trái để kéo dài hương thơm và làm dịu bớt vị chua của hạt cà phê đi.
Bạn có thể cảm nhận được hương thơm nhẹ của hoa hồng, mận xanh, và chanh vàng khi mới thưởng thức. Những hương vị này sẽ hòa lẫn và có chút phức tạp ở tiền vị, và sẽ dần được tách ra rõ ràng hơn trong quá trình thưởng thức. Một chút nồng nhẹ của mít sấy, cùng với hương chocolate mạnh mẽ sẽ tạo nên một hậu vị mạnh mẽ, tạo nên một hậu vị mạnh mẽ, và hương vị đặc trưng của cà phê Vietnam AC.21 Champion.
Đề xuất của Flusso:
Nếu bạn là tín đồ của vị ngọt, và hậu vị đắng ngọt đậm của chocolate, hãy sử dụng nước 90 độ C, tỷ lệ 1:15, và chậm rãi rót nước theo công thức 2:3:4:6 để có được một ly cà phê chua rõ rệt, ngọt đậm, và kéo dài tới hậu vị. Còn nếu hương vị ưa thích của bạn là chua sáng, ngọt nhẹ, và các hương thơm nồng ít đi, hãy thử pha với nước 95 độ, bloom và đảo nhẹ trong 2 giai đoạn đầu, và đổ mạnh ở giai đoạn cuối để có được một cốc cà phê với hương vị cân bằng hơn.