Bột trà rang houjcha - Matchashop.vn
6 Đánh Giá
15 Đã Bán
103
199.000 đ
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
thứ tư 12/01/2022 lúc 08:09 CH
Quá trình chế biến cơ bản bao gồm rang trà ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó làm lạnh nhanh.
Quy trình sản xuất này làm giảm đi rất nhiều lượng catechin và caffein có trong trà xanh, đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa Houjicha và các loại trà khác, và cũng là khác biệt về hương vị trà Nhật với các loại trà khác, các nước khác thường sản xuất trà có vị mạnh hơn, đắng chát hơn, còn trà Nhật thiên về mùi hương hơn, bởi vậy đối tượng khách hàng sử dụng trà Nhật cũng rộng rãi hơn. Catechin là thành phần làm nên vị chát, Caffein làm nên vị đắng của trà, nhờ quy trình này mà Houjicha trở thành một loại trà nhẹ, thơm và dễ uống, không gây hiệu ứng mất ngủ và được cả người già và trẻ nhỏ ở Nhật Bản yêu thích làm nước uống hàng ngày.
Cách dùng houjicha:
Bỏ 3-4g trà vào ấm, và chế vào 120-150ml nước sôi, định lượng được tính cho 1 tách trà, tăng lượng trà và nước theo số tách trà bạn muốn.
Lưu ý, chỉ dùng nước nóng 80-90 độ, nếu bạn không có ấm nước cho báo nhiệt độ, bạn có thể làm theo cách sau, lấy nước sôi, đổ vào 1 bình thủy tinh hoặc bát lớn , sau đó mới đổ lại vào ấm pha trà. Đợi 30s-60s là có thể thưởng thức.
Để có thể trở thành người chủ nhà chuyên nghiệp khi tiếp khách hoặc bạn muốn trình diễn đôi chút về trà đạo, Không bao giờ rót đầy trà vào ly trong 1 lần, mà rót qua rót lại từ từ đều từng các ly, mỗi ly một chút và lặp lại cho đến khi không còn giọt trà nào trong ấm.
Dùng Houjicha mỗi ngày để giúp cho da dẻ hồng hào, cơ thể được đào thải độc tố và trẻ lâu, vó dáng cân đối, trẻ trung.
#houjicha #bottrarang #nhatban
Quy trình sản xuất này làm giảm đi rất nhiều lượng catechin và caffein có trong trà xanh, đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa Houjicha và các loại trà khác, và cũng là khác biệt về hương vị trà Nhật với các loại trà khác, các nước khác thường sản xuất trà có vị mạnh hơn, đắng chát hơn, còn trà Nhật thiên về mùi hương hơn, bởi vậy đối tượng khách hàng sử dụng trà Nhật cũng rộng rãi hơn. Catechin là thành phần làm nên vị chát, Caffein làm nên vị đắng của trà, nhờ quy trình này mà Houjicha trở thành một loại trà nhẹ, thơm và dễ uống, không gây hiệu ứng mất ngủ và được cả người già và trẻ nhỏ ở Nhật Bản yêu thích làm nước uống hàng ngày.
Cách dùng houjicha:
Bỏ 3-4g trà vào ấm, và chế vào 120-150ml nước sôi, định lượng được tính cho 1 tách trà, tăng lượng trà và nước theo số tách trà bạn muốn.
Lưu ý, chỉ dùng nước nóng 80-90 độ, nếu bạn không có ấm nước cho báo nhiệt độ, bạn có thể làm theo cách sau, lấy nước sôi, đổ vào 1 bình thủy tinh hoặc bát lớn , sau đó mới đổ lại vào ấm pha trà. Đợi 30s-60s là có thể thưởng thức.
Để có thể trở thành người chủ nhà chuyên nghiệp khi tiếp khách hoặc bạn muốn trình diễn đôi chút về trà đạo, Không bao giờ rót đầy trà vào ly trong 1 lần, mà rót qua rót lại từ từ đều từng các ly, mỗi ly một chút và lặp lại cho đến khi không còn giọt trà nào trong ấm.
Dùng Houjicha mỗi ngày để giúp cho da dẻ hồng hào, cơ thể được đào thải độc tố và trẻ lâu, vó dáng cân đối, trẻ trung.
#houjicha #bottrarang #nhatban