Bột Cốc Mầm Đặc Biệt 500Gr

5.0
144 Đánh Giá
744 Đã Bán
63
145.000 đ

Huyện Chương Mỹ, Hà Nội

thứ năm 17/06/2021 lúc 01:26 SA

tổng quy trình xử lý mọi công công đoạn

👍👍👍 Thành phần: Gạo lức Điện Biên. Hạnh nhân, đậu gà, đậu lăng, yến mạch, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, vừng đen và vừng vàng

1. Gạo Lức Điện Biên: gạo được đãi sạch bằng cách vo trong rổ to với chậu nước. Sau đó ngâm 1 ngày, bắt đầu ngâm từ 8h sáng cho đến 4h chiều vo lại, trong thơi gian ngâm thay nước vài lần, vớt ra và để trong rổ to, dùng khăn xô to hay mảnh vải ngấm nước ấm rồi đậy lên ủ trong bóng tối qua đêm. Ưu điểm của hạt gạo lức là ủ xong, chần qua nước sôi rồi rang ko cần phơi nắng hay hong khô lại vẫn rang được, vì hạt gạo rang được trên chảo gang, nếu hong khô thời gian rang rút ngắn lại tối đa rang sẽ nhanh hơn. Nên dù ko có nắng ta vẫn rang được gạo

2. Hạnh nhân: nếu hạnh nhân đã ngâm, chọn thời gian ngâm 4h thì khuyên thật lòng nên chọn hôm nào thời tiết thật nắng to, hoặc có máy hong khô nguyên liệu thì khi rang hạt mới giòn thì xay bột mới mịn, mà hạnh nhân đã ngâm cực kỳ khó rang giòn, nên chế độ ngâm hạnh nhân chỉ ngâm nức mầm chứ ko nhú nhé. Tớ phải sử dụng máy hong khô hạt để hong khô hạnh nhân thật ráo rồi mới rang giòn được.

3. Đậu gà: em này ẩm ương😏😏😏 ngâm đậu gà 6h là tối đa, với chế độ thay nươc
tớ không cho nẩy mầm chỉ kích thích hạt nức mầm thôi, nhưng đậu gà 1kg khô ngâm lên phải thành từ 2 đến 2,5kg tươi, chế độ ngâm nên thay nươc liên tục và nhiều lần, chọn chậu to để hạt còn nở gấp đôi số lượng đậu gà ban đầu. Nên phải chú ý, đậu gà nẩy mầm nhìn cực đẹp, rồi hong khô hoặc phơi nắng, cho thật ráo và khô hạt, thì rang hạt mới giòn được, còn ko đố hòng nó giòn, tớ chọn cách hong khô hạt bằng máy thời gian hong khô 8h với chế độ hong khô 40 đến 50 độ, trong khoản thời gian này hạt có thời gian nẩy mầm và khô dần tự nhiên ko mất đi màu sắc, còn thời tiết nắng to thì mang ra sân phơi dưới ánh nắng cả ngày trời

4. Đậu lăng: Đậu lăng nẩy mầm còn nhanh hơn đậu gà, nhưng trước khi sử lý đậu cần phải rửa thật sạch màu trắng nước, phải mất rất nhiều nước để loain bỏ mùi hăng của đâu lăng đỏ, đậu lăng hút nước rất nhân chóng, nên ko cần ngâm lâu, ngâm 4h sau đó cho ra rổ, rồi ủ khăn ấm qua đêm, hạt đậu lăng chỉ nhú mầm chứ ko nẩy mầm nhé, rôi cũng chọn khâu phơi dưới ánh nắng hoặc để nguyên vậy rang cũng được nhưng mất nhiều thơi gian hơn.

5. Yến mạch: nào ai ngâm yến mạch rồi rang em bái thành sư phụ lun ạ, ngâm yến mạch ko khác gì mang nó đi nấu cháo😂😂😂 nên yến mạch đừng dại gì mà ngâm nhá, mang ra rang sơ trên lửa nhỏ và nhớ đảo đều tay nha, ko nhanh cháy
....

NSX: 19/12/2020
HSD: 12 tháng
Xuất xứ Việt Nam
Nguyễn Thị Hiển Vi, Cửa hàng trực tuyến | BigBuy360 - bigbuy360.vn

Nguyễn Thị Hiển Vi

Tham gia: 01-05-2021

Cùng người đăng

Top Sản Phẩm Bán Chạy

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm liên quan

Các loại đậu sấy khô