500g Hạt kê vàng thuần chủng Xanh Lá bao dẻo, đã tách vỏ, hút chân không cẩn thận
57 Đánh Giá
184 Đã Bán
39
43.000 đ
Quận Đống Đa, Hà Nội
thứ tư 01/09/2021 lúc 03:03 CH
✔️ Shop cam kết bán hàng chính hãng. Đổi trả trong vòng 7 ngày nếu phát hiện lỗi từ Xanh Lá.
✔️ Chứng nhận VSATTP, Kiểm nghiệm, Giấy tờ chứng nhận xuất xứ.
---
1. Xuất xứ: Nam Định, Việt Nam
2. Đặc điểm nổi bật:
- Hạt kê tẻ đã đãi vỏ, được trồng theo hướng tự nhiên, không can thiệp hóa chất.
- Kê thơm, khi nấu nhanh mềm, dẻo.
- Hạt nhỏ, vàng ươm, ít sâu mọt.
3. HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất (in trên bao bì)
Bảo quản: chứa hạt trong chum, lọ sành sứ hoặc thủy tinh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc không khí bên ngoài.
4. Thành phần dinh dưỡng và công dụng:
- Bổ sung vitamin B1, B2, A,E, Protein,... và khoáng chất cho cơ thể như canxi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,…
- Hạt kê chứa chất choline, rất tốt để bồi bổ não do tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh và duy trì tế bào não.
- Hạt kê tốt cho thai phụ, do hạt kê giàu axit amin và silic, giúp ngăn ngừa sẩy thai và hạn chế tình trạng nghén khi mang thai.
🎁 Được xếp vào top đầu những loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng nhất
🎁 Dùng nấu xôi, nấu cháo thịt gà, nấu chè, làm bột ngũ cốc
Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một trong 10 món ăn của người sống trường thọ.
Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương. Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy; là lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.
Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa carbonhydrate, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy...
Tì vị hư yếu, tiêu hóa kém, đau bụng nôn mửa: Bột kê 150 - 200g hòa với nước, viên lại thành viên. Mỗi lần ăn 30 - 50 viên, chưng chín xong cho thêm ít muối, ăn không hoặc ăn với canh.
Người cao tuổi gầy yếu, phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Kê 30 - 50g đun cháo cho thêm đường đỏ đủ lượng đánh đều, ăn lúc nóng hoặc dùng kê, khoai lang (mỗi thứ 50g), đun thành cháo ăn vào sáng và tối. 10 ngày là một liệu trình.
Cháo kê, khoai lang: kê 50g, khoai lang 60g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ; nấu cháo. Ăn bữa sáng. Món này thích hợp cho người đái tháo đường tỳ vị hư nhược.
Cháo kê: kê 200g, bột mỳ 100g, trộn đều, nấu cháo. Ăn khi đói, ngày 2 lần. Món này tốt cho người cao tuổi, tỳ vị hư nhược, ăn không tiêu, người gầy, sút cân, phiền khát.
5. Cam kết sản phẩm:
- Hạt thuần chủng, giống ta, không GMO. Trồng tự nhiên, không hóa chất.
- Hạt nhỏ, thơm dịu, vàng ươm, ít sâu mọt.
- Hạt được đóng gói cẩn thận. Không chất bảo quản.
- Đã được Xanh Lá khảo sát tìm hiểu vùng trồng trọt, cam kết về chất lượng.
#hạt_kê #hạt_kê_vàng #hat_ke #hạt_kê_nếp #cây_hạt_kê #kê_nếp #gạo_kê #kê_vàng #hạt_kê_nếp_vàng #kê_nếp_vàng #hạt_kê_tẻ #hạt_kê_đen #hạt_kê_sạch #hạt_kê_xanh_lá #xanhlahatdinhduong #xanh_lá
✔️ Chứng nhận VSATTP, Kiểm nghiệm, Giấy tờ chứng nhận xuất xứ.
---
1. Xuất xứ: Nam Định, Việt Nam
2. Đặc điểm nổi bật:
- Hạt kê tẻ đã đãi vỏ, được trồng theo hướng tự nhiên, không can thiệp hóa chất.
- Kê thơm, khi nấu nhanh mềm, dẻo.
- Hạt nhỏ, vàng ươm, ít sâu mọt.
3. HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất (in trên bao bì)
Bảo quản: chứa hạt trong chum, lọ sành sứ hoặc thủy tinh, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc không khí bên ngoài.
4. Thành phần dinh dưỡng và công dụng:
- Bổ sung vitamin B1, B2, A,E, Protein,... và khoáng chất cho cơ thể như canxi, phốt pho, mangan, sắt, đồng,…
- Hạt kê chứa chất choline, rất tốt để bồi bổ não do tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh và duy trì tế bào não.
- Hạt kê tốt cho thai phụ, do hạt kê giàu axit amin và silic, giúp ngăn ngừa sẩy thai và hạn chế tình trạng nghén khi mang thai.
🎁 Được xếp vào top đầu những loại hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng nhất
🎁 Dùng nấu xôi, nấu cháo thịt gà, nấu chè, làm bột ngũ cốc
Kê còn có tên tiểu mễ, cốc nha, là một trong 10 món ăn của người sống trường thọ.
Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà là đặc sản của nhiều địa phương. Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy; là lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.
Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa carbonhydrate, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy...
Tì vị hư yếu, tiêu hóa kém, đau bụng nôn mửa: Bột kê 150 - 200g hòa với nước, viên lại thành viên. Mỗi lần ăn 30 - 50 viên, chưng chín xong cho thêm ít muối, ăn không hoặc ăn với canh.
Người cao tuổi gầy yếu, phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Kê 30 - 50g đun cháo cho thêm đường đỏ đủ lượng đánh đều, ăn lúc nóng hoặc dùng kê, khoai lang (mỗi thứ 50g), đun thành cháo ăn vào sáng và tối. 10 ngày là một liệu trình.
Cháo kê, khoai lang: kê 50g, khoai lang 60g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ; nấu cháo. Ăn bữa sáng. Món này thích hợp cho người đái tháo đường tỳ vị hư nhược.
Cháo kê: kê 200g, bột mỳ 100g, trộn đều, nấu cháo. Ăn khi đói, ngày 2 lần. Món này tốt cho người cao tuổi, tỳ vị hư nhược, ăn không tiêu, người gầy, sút cân, phiền khát.
5. Cam kết sản phẩm:
- Hạt thuần chủng, giống ta, không GMO. Trồng tự nhiên, không hóa chất.
- Hạt nhỏ, thơm dịu, vàng ươm, ít sâu mọt.
- Hạt được đóng gói cẩn thận. Không chất bảo quản.
- Đã được Xanh Lá khảo sát tìm hiểu vùng trồng trọt, cam kết về chất lượng.
#hạt_kê #hạt_kê_vàng #hat_ke #hạt_kê_nếp #cây_hạt_kê #kê_nếp #gạo_kê #kê_vàng #hạt_kê_nếp_vàng #kê_nếp_vàng #hạt_kê_tẻ #hạt_kê_đen #hạt_kê_sạch #hạt_kê_xanh_lá #xanhlahatdinhduong #xanh_lá